ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
  • พฤศจิกายน 27, 2020, 10:04:26 AM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: คอมประกอบ กับ คอมบรรลุเป้าหมายรูป แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13810
    • ดูรายละเอียด

เคยเป็นกันบ้างไหมคะ ก่อนเลือกซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องโดยมากมีกระทู้ถามขึ้นมาว่าจะซื้อคอมประกอบเองหรือคอมสำเร็จรูปดีกว่ากัน แบบไหนที่เหมาะสมพร้อมด้วยคุ้มค่ากับการใช้งานมาก วันนี้เรานำส่วนดีของคอมทั้งสองแบบมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการพิจารณาก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้ได้ของที่พอเหมาะพร้อมกับดีต่อตัวคุณเองหนักหนา

คอมประกอบ[/url][/b]
คอมประกอบคือคอมพิวเตอร์แบบที่ผู้มีความรอบรู้ในเหตุการณ์คอมพิวเตอร์มักจะเลือกใช้ เพราะสามารถจัดสเปกคอมได้เองตามการใช้งาน ความเหมาะสม ด้วยกันงบราวๆที่มีอยู่ สามารถเลือกสรรใช้วัสดุอุปกรณ์ข้างในเครื่องไลดลง่างอิสระ ทั้งๆที่ปรารถนาอัพสเปกให้แรงขึ้น หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนไหนก็สามารถกระทำได้โดยพลัน ทำการให้ไร้ข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะเหตุนี้ คนใช้คอมประกอบจึงมักจะควรมีความเข้าใจ ความชำนาญในเรื่องคอมพิวเตอร์บ้าง เพื่อเลือกสรรชิ้นส่วนไลดลง่างถูกต้องพอเหมาะ

จุดแข็งที่แน่ชัดอีกข้อเลยของคอมประกอบคือ สามารถควบคุมงบโดยประมาณได้ และเมื่อเทียบกับคอมบรรลุผลรูปในสเปกเดียวกัน คอมประกอบมีค่าที่ถูกกว่าพอโดยประมาณ เพราะสามารถหาซื้อแยกชิ้นส่วนในสนนราคาไม่แพงได้ อีกทั้งชิ้นส่วนที่จำหน่ายเป็นชิ้นยังมีสนนราคาที่ถูกกว่า ที่สำคัญยังสามารถเลือกใช้ของมือสองที่ยังมีคุณภาพดี ใช้งานได้ กับอยู่ในระยะประกันในมูลค่าที่ต่ำลงได้เช่นเดียวกัน

คอมสำเร็จรูป
คอมจำพวกนี้เหมาะเพื่อผู้ใช้งานทั่วๆ ไป ด้วยกันผู้ที่ปราศจากความเชี่ยวชาญหรือเชี่ยวชาญในเหตุการณ์คอมพิวเตอร์ โดยอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องจะเป็นที่ทางยี่ห้อจัดมาให้ตามสเปก ไม่ต้องประกอบเอง ดำเนินงานให้มีข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะเครื่องมือบางตัวเป็นวัสดุอุปกรณ์หลักเกณฑ์ เนรมิต ให้ไม่สามารถถอดพลิกเองได้ อีกทั้งยังไม่สามารถเลือกเครื่องมือบางชิ้นที่ชมชอบได้เองเช่นเดียวกัน
แต่จุดดีของคอมประสบความสำเร็จรูปที่ต่างจากคอมประกอบเลย นั่นคือ คอมประสบความสำเร็จรูปจะมีระยะเวลาการันตีที่ดีกว่า คือเหมารวมทุกอุปกรณ์ในคอมพิวเตอร์เลย เมื่อคอมพิวเตอร์เสียก็สามารถยกทั้งคอมพิวเตอร์เข้าศูนย์ฯ ได้ทันทีทันใดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงวางใจในเรื่องราวการซ่อมได้ อีกทั้งยังอุ่นใจได้มากกว่าพร้อมด้วย ในขณะที่คอมประกอบจะการันตีแยกเป็นชิ้นๆ ไป ตั้งแต่ 2-5 ปี หรือบางชิ้นรับรองไปตลอดอายุในการใช้งาน
ทว่าเนื่องมาจากคอมประกอบสามารถหาซื้อชิ้นส่วนในมูลค่าที่ต่ำกว่ามาประกอบเองได้ ดังนั้นคอมบรรลุผลรูปจึงย่อมมีค่าที่สูงกว่าคอมประกอบเมื่อเทียบกับสเปกที่เท่ากัน

แต่ทั้งนี้หากจะถามว่า คอมประกอบหรือคอมสำเร็จรูปแบบไหนคุ้มกว่ากันคงตัดสินได้ยาก ทั้งนี้ให้ดูที่ศักยภาพของผู้ซื้อ หากพอมีอยู่บ้างคอมประกอบคงจะเหมาะสมกว่า เพราะสามารถคุมงบประมาณพร้อมด้วยปรับเสริมแต่งได้เองตามใจชมชอบ ในขณะที่ผู้ปราศจากความเข้าใจเหตุการณ์คอมเลย เลือกสรรคอมสำเร็จลุล่วงรูปจะดีที่สุด เพราะถูกจัดพร้อมทั้งปรับสภาพแต่งเติมแบบเกณฑ์ พร้อมกับมีการรับรองที่เข้าที

Tags : คอมประกอบ,คอมประกอบ,คอมประกอบ
บันทึกการเข้า