ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
 • สิงหาคม 10, 2020, 10:59:10 PM
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: ไขข้อข้องใจ เหตุการณ์เลยเวลาชาร์จ คัดเลือกแบบไหนดี ใช้ยังไง  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5207
  • ดูรายละเอียด

ไขข้อข้องใจ เหตุการณ์ล่าช้าชาร์จ เลือกแบบไหนดี ใช้ยังไง
ปัญหาหนักอกของใช้คนใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ก็คือเหตุการณ์เส้นทางชาร์จ หากจะซื้อถูก ซื้อแพง ก็เจอตระกูลพัง สายลับขาดใน อุปกรณ์ที่พลิกกันบ่อยๆก็คือชนิดชาร์จเนี่ยแหล่ะครับ เรามาดูกันดีกว่า ว่าทำไมมันพังง่าย เดี๋ยวขาดใน เดี๋ยวชาร์จไม่เข้า พาอารมณ์สิ้นบุญ หงุดหงิด เหตุเพราะแนวชาร์จสุดที่รักคือท่อช่วยเหลือหายใจเวลาโทรศัพท์มือถือแบตหมด ขณะที่จะมี Power Bank ขนาดนั้นถ้าล่าชาร์จพังกระทันหัน งานเข้าล่ะครับ  เชื่อว่า ปัญหาไส้ศึกชาร์จ หัก ชำรุด เขี้ยวจม หรือประเภทขาดใน เนี่ยปมปัญหาระดับโลกของคนใช้มือถือเลยทีเดียว แน่ๆ ว่า ต้องซื้อช้าชาร์จบ่อยๆ ผู้เขียนเองมีความเชี่ยวชาญ ซื้อแถวแท้ Apple สุดท้ายก็พัง เลยคัดเลือกใช้ชนิดชาร์จ 2-3 ร้อยบาทมาใช้แถาวร เนื่องจากคิดว่า ยังไงก็พังอยู่ดี ขนาดนั้นเคงจะริงๆ ถ้าบวกค่าเส้นชาร์จถูกๆ หลายเส้นก็กักตุนเป็นพันแล้วล่ะ เหตุเพราะคิดว่า ใช้กลุ่มถูก พังก็ทิ้ง เท่านั้นถ้าบวกสตางค์จริงๆ ก็หลายพันแล้วล่ะนะ

 • โดยหัวข้อตัว ตรวจว่า ทำไมวิถี Apple พังง่ายกว่าทาง Micro USB หนอ อันนี้อยู่ที่การใช้งานพร้อมทั้งการเก็บบำรุงถูกชะตาษาของเราด้วย การม้วนเลยเวลา การพับช้า การชาร์จไป เล่นโทรศัพท์มือถือไป หรือชาร์จไป คุยไป แถวบิด หัก งอ หลายคนหาเครื่องมือมาเอาใจช่วยกันเลยเวลาหักงอ เอาง่ายๆก็สปริงปากกาลูกลื่น เอาใจช่วยทำเอาขั้วเส้นไม่หัก
 • แนะให้ใช้เลยเวลาชาร์จสิ่งของแท้ที่ให้มาพร้อมเครื่อง ปกติแล้วเส้นชาร์จที่ให้มาพร้อมตัวเครื่องจะมีสภาพดีมากๆ ตอนนี้ผมแล้วก็มีทางชาร์จ BlackBerry 10 อยู่เลย ไส้ศึกชาร์จ Micro USB มักจะดื้อด้านกว่าพวกชาร์จ Apple แต่เพื่อให้บางคน ใช้ถนนชาร์จ Apple ยังไงก็ไม่พัง บางคนใช้แป๊บๆ พังแล้ว ซื้อใหม่
 • เรื่องการชาร์จไฟ ก็สำคัญ เรื่องการรับปริมาณกระแสไฟ ปกติจะขึ้นอยู่กับ อแดปเตอร์ ปกติแล้วหากซื้อมือถือ แท็บเล็ตใหม่ เรามักจะจำเร็วไว้ว่า อแดปเตอร์ กำหนดไฟปริมาณเท่าไหรที่พอเหมาะกับวัสดุอุปกรณ์ เนื่องด้วยอุปกรณ์ที่ให้มาพร้อมกล่อง จะสมบูรณ์แบบมากในการใช้งานชาร์จเครื่องมือนั้นๆ
 • แนะให้เลือกสรรใช้ตระกูลชาร์จที่รองรับกำลังไฟนั้นๆ ได้ ไปจนถึงตัวอะแดปเตอร์ กำลังไฟที่ใช้จะมีผลอย่างยิ่งกับทั้งตัวเครื่องพร้อมทั้งสปายชาร์จ เหตุเพราะหากชาร์จในกำลังไฟที่น้อยเกินไป ประดุจดังการชาร์จแท็บเล็ต (กำลังไฟ 2.0A) ทะลุทะลวงพอร์ต USB 2.0 ที่ให้กำลังไฟเพียง 0.5 แอมป์ ง่ายๆเลยคือชาร์จเต็มช้า ลองนับง่ายๆ เป็นmin ว่า 5 นาที กำลังไฟแบตเตอรี่เพิ่มกี่เปอร์เซนต์ ปกติผู้เขียน แนะนำให้ดูจาก กำลังไฟบนอแดปเตอร์ที่ให้มาพร้อมกล่องเป็นตัวยึดหลักทันใจ้ (ตามภาพข้างบน) คือทางไม่แน่อาจจะแปลงได้ แต่เสนอแนะใช้อแดปเตอร์เดิมจะดีกว่า หากใช้กำลังไฟที่สูงเกินไป ก็อาจจะเป็นเหตุให้เครื่องร้อน และหากทางชาร์จมีขนาดเล็ก ความร้อนนี้ก็คงจะทำเอาทางกรอบและขาดได้ในยิ่งนัก

ประเภทชาร์จยาว - ชนิดชาร์จสั้น ต่างกันยังไง
ถ้าเปรียบเรื่องความยาวสรรพสิ่งเส้น สมัยนี้ คนเล่นมือถือไป นอนเล่นไป ดูทีวีไป นั่งคุยกันไป ยิ่งไส้ศึกยาว ยิ่งทำให้ไม่ถูกกระตุกแถว พันธุ์สั้นหากโดนกระชากบ่อย ก็จะทำเอาไม่ทันเวลาหัก ขาด ได้สายลับชาร์จ เส้นหนาๆ ยาวๆ ความยาวกว่า 1 - 5 เมตร หลายคนซื้อสายใหม่เหตุเพราะแถวเก่าสั้น ผลสำรวจจาก 7 ประเทศพบว่ากว่า 60% เครื่องใช้คนทั่วๆ ไปใช้งานมือถือจนกระทั่งหลับ โดยมีประเทศอินเดีย (74%) ด้วยกันประเทศจีน (70%) เป็นลำดับต้นๆ กับอีก 57% นำโทรศัพท์เข้าไปใช้ในห้องสุขา (KRC Research,3 Aug 2015) เป็นเหตุให้เราตระหนักว่า การชาร์จวัสดุอุปกรณ์หนักเกินอยู่แค่โต๊ะทำงานอีกต่อจากนั้น ผู้ใช้งานจะต้องทำเป็นชาร์จมือถือ ณ เวลาใดก็ตามที่เขาอย่างนั้นพึงประสงค์ ครั้นแล้วจำพวกชาร์จยาวจึงเป็นคำตอบที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงการนำ Power Bank ชาร์จแล้วเดินทางไปทุกที่ ไม่เว้นถ้าหากกระทั่งในห้องอาบน้ำ

ไส้ศึกชาร์จดีๆ ต้องไม่มีอุปสรรคเวลาชาร์จหรือซิงค์
เคยหรอ เมื่อเชื่อมต่อ USB cable เข้ากับคอมพิวเตอร์ เพียงนั้นกลับพบว่าเครื่องไม่รอบรู้อ่านข่าวสาร หรือตรวจสอบจับดีรวดเร็วซ์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้ สาเหตุหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าภายในพอร์ต mini B หัก หรือเสียทรงไป หรืออีกกรณีที่สัดส่วนพอร์ต USB ทำไมได้กฏเกณฑ์ ยิ่งไปกว่านั้น วัสดุคุณภาพต่ำจะเป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าไหลไม่ ซึ่งอาจจะส่งผลให้เครื่องร้อนจนระบบพลาดหายหรือทำงานนาน

เลยเวลาชาร์จดีๆ ใช้แล้วต้องปลอดภัย
ประเด็นหลักที่ผู้ใช้งานควรคำนึงถึงมากสุดกระทำนเลือกใช้งาน โดยสปายชาร์จที่ดีควรมีระบบคุ้มกัน ดังราวกับ ระบบพลิกฟื้นกระแสไฟฟ้าให้โดยปกติกระทำการนนำกระแสไฟเข้าเครื่องดีไวซ์ หรือระบบตัดไฟกรณีที่เครื่องรับกระแสเกินความประสงค์ รวมทั้งการใช้ตัวนำไฟฟ้าที่ดีอย่างทองแดง เพื่อให้กระแสไฟฟ้าวิ่งไหลลื่น ไร้อุปสรรคหยุดใดๆ

จากที่บอกไปทั้งหมด แนะนำให้เลือกจำพวกชาร์จจากยี่ห้อซึ่งเป็นที่เปลื้องรับ จากที่ลองมาทั้งของใช้ถูก ของใช้สูง ไม่มีเครื่องใช้ดี ค่าถูก มีแต่สรรพสิ่งดี สนนราคาเหมาะสม มูลค่าพอเหมาะ ไม่ไหวหมายความว่าถูก แค่นั้นเหมาะสมกับคุณภาพ วัสดุ การร่างโครง การใช้งานที่ใช่  ซื้อข้าวของเครื่องใช้มูลค่าถูก อย่างเดียวได้เสียบ่อยหรือในกรณีวิถีชาร์จที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คือ ความปลอดภัยระหว่างการชาร์จ หรือการใช้งาน โดยเหตุนั้นการเลือกถนนชาร์จที่ดี มูลค่าเหมาะสม เราเลยควรพิจารณา
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สายชาร์จ

Tags : สายชาร์จ,สายชาร์จ,สายชาร์จ
บันทึกการเข้า