ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
  • ตุลาคม 28, 2020, 11:51:46 PM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย ให้เหมาะสำหรับการบริหารตัวเราเฉพาะละชนิด  (อ่าน 19 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11558
    • ดูรายละเอียด

วิธีเลือกสรรชุดออกกำลังกาย ให้เหมาะสำหรับการออกกำลังกายอย่างเดียวละชนิด

ยุคปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจตรวจดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยทุกคนผิดแผกแตกต่างก็ต้องการมีสุขภาพที่ดีด้วยกันมีรูปร่างที่ฟิตเฟิร์มกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้การบริหารตัวเราไเสีย่างคล่องตัว นั่นคือ การเจาะจงเลือกชุดบริหารร่างกายที่เข้าทีกับการออกกำลังกายของเรานั่นเอง วันนี้ เราจะมาสังเกตว่า วิธีเลือกสรรชุดบริหารตัวเรา ต้องเจาะจงเลือกเช่นไรกัน ปฎิบัติงานนหน้านี้ ได้นำเสนอถึงว่า ทำไมต้องเลือกใส่ชุดออกกำลังกายสุภาพสตรีโดยเฉพาะ อย่างเดียวในความความนี้เราจะมาลงรายละเอียดถึงจำพวกกีฬาที่สาวๆ เล่นกันเลยว่า ชุดออกกำลังกาย แบบไหน เหมาะกับกีฬาแบบไหน ตามไปอ่านกันได้เลย การคัดเลือกชุดบริหารร่างกายที่พอเหมาะจะช่วยเหลือให้สาวๆ รู้สึกสนุกพร้อมทั้งมั่นอกมั่นใจในการบริหารตัวเรา อีกทั้งชุดยังช่วยเหลือเล็กหุ่น ให้เคลื่อนไหวไต่ำกว่า่างคล่องแคล่ว เพราะฉะนี้ เราจึงควรรู้ว่า วิธีเลือกสรรชุดออกกำลังกาย ให้เหมาะกับการออกกำลังกายอย่างเดียวละชนิด ว่าเฉพาะจะมีประเภทไหนบ้างชวนสาวๆ ไปมองดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

ชุดบริหารตัวเราเพื่อที่จะวิ่ง
การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่จะทำเอาร่างกายรู้สึกร้อนพร้อมด้วยเกิดการถ่ายเทเหงื่อออกมาตามผิวหนัง ต่อจากนั้น จึงควรเลือกใส่ ชุดวิ่ง ที่เชี่ยวชาญระบายความร้อนได้ดี ไม่อมเหงื่อ ผ้าควรเป็นผ้างวดไว เนื่องด้วยจะทำเอาเราวิ่งได้สบายขึ้น ไม่รู้สึกหนักกับชุดที่เต็มไปด้วยเหงื่อ เนื่องมาจากนอกจากจะไม่สบายตัวแล้ว ยังเป็นเหตุให้เรารู้สึกเหนื่อยมากกว่าเดิมด้วยค่ะ ถ้าชุดวิ่งของเราแห้งเหี่ยวเร็วมาก ไม่อมเหงื่อ ก็จะคอยสนับสนุนบังคับอุณหภูมิของตัวเราไม่ให้สูงเกินไปด้วย ส่วนรูปแบบของชุดออกกำลังกายที่เหมาะเพราะว่าการวิ่งควรเป็นเสื้อยืดพร้อมทั้งกางเกงขาสั้น หรือจะเป็นกางเกงวิ่งจัดจำหน่ายาว ก็ได้หมดค่ะ เจาะจงเลือกได้ตามความชมชอบเลย ถ้าเป็นจัดจำหน่ายาว ให้เลือกสรรรุ่นที่ผ้ากะทัดรัด พอดีตัว จะยิ่งทำให้เรารู้สึกเชื่อมั่นมากขึ้น และถ้าสาวๆ คนไหนชอบกางเกงที่ใส่กะทัดรัดๆ ด้วยแล้ว ต้องแนะนำเป็น กางเกงรัดกล้ามเนื้อ เลยค่ะ ยิ่งไปว่านั้นใส่เล็กแล้ว ยังช่วยเหลือเหตุการณ์การเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อเพราะด้วย ไอเท็มที่สำคัญมากที่ลืมไม่ได้เลย คือ สปอร์ตบราเพื่อจะวิ่ง เนื่องด้วยเวลาวิ่งหน้าอกเราจะได้รับแรงกระแทกทุกเวลาเพราะฉะนั้น สปอร์ตบราวิ่ง ที่คัดเลือกใส่จะต้องสนับสนุนซัพพอร์ตหน้าอกของเรา พร้อมด้วยควรเป็นสปอร์ตบราแบบรับแรงกระแทกสูง (High Impact) เพื่อไม่ให้หน้าอกของเราหย่อนคล้อยนั่นเองใครยังไม่รู้ว่า สปอร์ตบราวิ่ง ต้องเจาะจงเลือกเช่นไรตามไปอ่านกันได้เลย คลิก เคล็ดการเจาะจงเลือกสปอร์ตบราใส่วิ่ง พร้อมกับเนื้อผ้าของสปอร์ตบราวิ่งนั้น จะต้องเป็นเนื้อผ้าที่บาง เบา เหือดแห้งไว จะสนับสนุนให้วิ่งได้สบายขึ้น ขณะที่เหงื่อเยอะแค่ไหน ก็สบายตัวค่ะ

ชุดบริหารตัวเราเพื่อที่จะเล่นฟิตเนส-เวทเทรนนิ่ง
ชุดออกกำลังกายเพื่อจะออกกำลังกายในยิม ในกรณีนี้เก่งแบ่งเป็นได้ 2 กรณี คือ

  • เข้าคลาสที่มีแรงกระแทกสูง  เช่น Body Combat ต่อยมวย ถ้าเป็นคลาสชนิดนี้ ควรเลือกชุดที่มีความกระชับมาก จะช่วยเหลือทำเอาเราเคลื่อนไหวไเลวร้าย่างคล่องแคล่วการเคลื่อนไหวเป็นไปไต่ำต้อย่างคล่องพร้อมทั้งยังสนับสนุนพยุงกล้ามเนื้อ โดยเนื้อผ้าจะต้องมีความบางเบา รอบรู้เอาออกอากาศพร้อมด้วยเหงื่อได้ดี สปอร์ตบราควรเป็นรูปพรรณ High Impact ส่วนกางเกงควรคัดเลือกเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาพร้อมด้วยเอาออกความชื้นได้ดี เพราะกีฬาชนิดนี้เหงื่อจะออกเยอะ นอกจากนี้ เนื้อผ้ายังควรมีความยืดหยุ่น เพื่อช่วยเหลือให้คุณออกกำลังกายท่าแหวกแนวๆ ไต่ำกว่า่างเต็มที่ระหว่างบริหารตัวเราด้วย
  • เวทเทรนนิ่งทั่วไป  ในกรณีนี้เรารอบรู้ใส่ชุดทั่วๆ ไปได้เลย เพราะเป็นการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวน้อย เสื้อ กางเกง ขอแค่เข้ารูป กระชับปานกลางก็เพียงเพียงพอ ส่วนสปอร์ตบราเป็นแบบ Medium Impact กระชับพร้อมด้วยรับแรงกระแทกปานกลางก็แค่พอทำเป็นบริหารตัวเราจำพวกนี้แล้วค่ะ

ชุดออกกำลังกายเพื่อให้เล่นโยคะ พิลาทีส
บริหารตัวเราชนิด โยคะ หรือ พิลาทีส มักจะจะมีการยืดเหยียดอยู่ทุกเวลา โดยเหตุนั้น ชุดโยคะ ชุดพิลาทีส ควรเลือกโดยเน้นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง เล็ก พอดีตัว เพื่อให้การยืดเหยียดท่าต่างๆ ไไม่ดี่างสะดวก พร้อมด้วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อไลดลง่างเต็มที่ รวมทั้งเราจะได้เป็นได้มองสรีระในการทำท่าผิดแผกแตกต่างๆ ของตัวเองในกระจกไเลวร้าย่างแจ่มแจ้ง ว่าเราทำท่าผิดแผกแตกต่างๆได้ถูกต้องไม่ใช่หรือ เนื้อผ้าควรเลือกสรรแบเนื้อความี่ทำเป็นพิจารณาดซับเหงื่อได้ดี สาวๆ คงจะคัดเลือกชุดบริหารร่างกายเป็นเสื้อแขนกุด พันธุ์เดี่ยว เสื้อมีบราในตัว หรือใส่สปอร์ตบราตัวเดียวเลยก็ได้ แต่ถ้าไม่แน่ใจก็เลือกเป็น สปอร์ตบราตัวยาว ได้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ส่วนกางเกง ควรเป็นกางเกงจำหน่ายาวที่พอดีตัว กะทัดรัดรูปร่าง ไม่รุ่มร่ามจะดียิ่งขึ้นไปค่ะ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคัดเลือกชุดโยคะได้ที่นี่ เคล็ดลับเจาะจงเลือกชุดโยคะ

กล่าวสรุป
สาวๆ ต้องรู้จัดทำนว่าปกติแล้วเราออกกำลังกายประเภทไหนบ่อย จะได้คัดเลือกชุดบริหารร่างกายที่เหมาะสม ทำให้ใส่สบาย ช่วยเหลือให้การออกกำลังกายเป็นไปอย่างมีศักยภาพ เคลื่อนไหวท่าผิดแผกแตกต่างๆ ไเสีย่างรู้แก่ใจไม่มีกังวล กับทำเอาสาวๆ มุ่งหวังไปออกกำลังกายมากขึ้น

Tags : ชุดออกกำลังกาย,ชุดออกกำลังกาย
บันทึกการเข้า