ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
  • ธันวาคม 01, 2020, 09:41:05 AM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: การที่จะเป็นเจ้าหญิงนั้น จะต้องมีคุณลักษณะอย่างไรบ้างนะ ใช่ที่จะต้องมีผมวิเศษเปร  (อ่าน 12 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13971
    • ดูรายละเอียด

ตอนนี้เราจะก็จะมาทำความรู้จักกับเจ้าฟ้าหญิงแห่งเทพนิยาย จากราคาย วอล์ดิสนีย์ ทั้ง14 คน (ถึงในรูปจะมี15ก็เถอะ เท่านั้นเจ้าหนูน้อยยังไม่เข้าฉายนะจ๊ะ)ว่าเท่านั้นละตัวละครนั้น เจ้าหญิงที่ต้นแบบมาจากเช่นไรกันมั่ง มาดูกันเลย
(เราไม่ได้เรียงตามลำดับการเป็นเจ้าหญิงคนที่เท่าใดนะคะ)

สโนทันทีท์ – Snow White (1937)
เจ้าหญิงในเหตุการณ์ในอดีตเก่าฝุ่นจับของดิสนีย์ยังคงเป็นเจ้าของใบหน้าที่เราแทบจะชินหูชินตาตากันมากเยี่ยม แม้วันเวลานับตั้งอย่างเดียวหนังของเธอได้ฉายลงโรงเป็นทีแรกจะผ่านมาแล้วกว่า 75 ปีด้วยกัน
จุดแข็ง: เธอคือเจ้าหญิงผู้ใสบริสุทธิ์มากมายในปฐพี หรือบางคราว สโนทันทีท์คนนี้นี่แหละที่เป็นเจ้าหญิงผู้อ่อนโยนมากยิ่งนักแล้วในทั้งปวงนางกษัตริย์ของดิสนีย์

ซินเดอเรลลา – Cinderella (1950)
อีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นเรื่องเล่าของดิสนีย์ ซินเดอเรลลา เจ้าหญิงรองเท้าแก้วผู้อ่อนหวาน ยังคงจับใจแฟน ๆ ทั่วโลกนับตั้งขนาดนั้นออกฉายลงโรงครั้งแรกมานานกว่า 60 ปี
จุดดี: เธอทำอาหาร, ทำความสะอาด, สวยสง่า, เต้นรำได้, จิตใจดีงาม ต่อให้เป็นเจ้าหญิงหรือยาจก ใครล่ะจะไม่ชอบเธอบ้าง?

มู่หลาน – Mulan (1998)
นางกษัตริย์นักสู้แห่งพระราชวงศ์ดิสนีย์ มู่หลานอ้างอิงมาจากเรื่องเล่าของชาวจีน เราถึงเรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่อุทิศปลอมแปลงตัวเป็นผู้ชาย มุ่งหน้าออกทำสงครามในการทำศึกกับชาวฮั่น แทนคุณพ่อซึ่งมีพระชนมายุมากแล้ว
ข้อดี: มู่หลานเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง เธอเจาะจงเลือกหยิบดาบคว้าชุดเกราะแทนที่จะสวมใส่ชุดกระโปรงทำตัวสวยสง่าตามเกณฑ์ของเทพนารีดิสนีย์คนอื่น ๆ

ราพันเซล – Tangled (2010)
อีกหนึ่งนางกษัตริย์คนงามของหนังดิสนีย์ยุคใหม่ ที่แม้จะมีผมยาวสลวยงดงามสง่า เท่านั้นก็ใช่ว่าจะเรียบร้อยอย่างผ้าพับรวดเร็ว้เปรียบเสมือนกับเจ้าหญิงดิสนีย์ในยุคก่อน ๆ เนื่องจากเมื่อถึงคราวจำต้องเจ้าหญิงราพันเซลคนนี้ก็พร้อมมูลคว้าเอากะทะคู่ใจมาหวดทั้งคนร้ายและเกศใจคนดูให้หลงรักเธอไปตาม ๆ กัน
จุดเด่น: เธอไม่ได้มีดีเพียงความสวย อย่างเดียวยังกล้าหาญ พร้อมทั้งเต็มไปด้วยไหวพริบอันแสนฉลาด นี่ยังไม่นับรวมว่าผมยาวสลวยสุดอัศจรรย์ของเธอสามารถทำอะไรได้อีกนะ

เอลซ่าจาก ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen)

ถ้ามองจากด้านนอก เอลซ่าเป็นคนที่ดูเปรียบเสมือนจะสงบเยือกเย็น สูงศักดิ์ กับเก็บตัว แค่นั้นในความจริง เธอใช้ชีวิตในความหวาดกลัวที่จะต้องต่อสู้กับพลังอำนาจในตัวเอง เอลซ่าเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษที่สามารถประกอบกิจน้ำแข็งพร้อมด้วยหิมะ ซึ่งเป็นความสามารถที่งดงามแค่นั้นก็อันยี่ห้อยมากอีกด้วย เธอยังคงฝังใจกับอดีตที่เวทมนตร์ดังกล่าวเคยเกือบฆ่าอันนา น้องสาวของเธอ เอลซ่าจึงได้แยกตัวออกมา ด้วยกันพยายามที่จะกดพลังที่กล้าแข็งขึ้นทุกวันนั้นไว้ เท่านั้นในมากอารมณ์ที่วิกฤติของเธอก็ได้ปลดปล่อยเวทมนต์ที่สาปให้ทั้งอาณาจักรเป็นฤดูหนาวตลอดกาลอย่างไม่ตั้งมั่นพร้อมด้วยตัวเธอเองก็ไม่สามารถควบคุมมันได้ เอลซ่ากลัวว่าเธอจะกลายเป็นปีศาจที่ไร้ใครแม้ว่าแค่นั้นน้องสาวของเธอจะสามารถช่วยได้

ออโรร่า – Sleeping Beauty (1959)
เจ้าหญิงขี้เซาคนนี้คือเครื่องจักรการตลาดชั้นดีของดีสนีย์ในยุค 50s หนังเหตุการณ์ Sleeping Beauty ถูกนำไปทำเป็นแทบทุกอย่าง ตั้งแค่นั้นพาเหรดในสวนสนุกไปจนถึงกล่องข้าว เจ้าหญิงออโรร่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีคนชื่นชอบมากมาก เพราะทั้งสวยสง่า น่ารักน่าปกป้อง ตามแบบฉบับเริ่มแรกของเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ขนานแท้
ส่วนดี: ชุดสวย ๆ, ผมดัดลอนรูปแบบไร้ใครเทียบติด, เจ้าชายหล่อฉกาจเชือดเฉือน เจ้าหญิงออโรร่ามีครบทุกคุณสมบัติของเจ้าหญิงดิสนีย์จริง ๆ
 
เมอริดา จาก นักรบสาวหัวใจมหากาฬ (Brave)
สาวน้อยผมหยิกสีส้ม นักธนูน้ำมือฉมัง ธิดาเกศรั้นของกษัตริย์เฟอร์กัส พร้อมกับราชินีเอลินอร์ ที่ถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชั่น เมื่อปี 2012
จุดแข็ง: อย่างที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของเธอนั้นคือเธอศรีษะรั้น มีภูมิปัญญาเป็นของตนเอง มีความกล้าหาญ มุ่งมั่นจะจะรวมอาณาจักรให้กลับมาเป็นเหน้ำมือนเดิม

เทียน่า จาก น่าพิศวงมนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)

นางกษัตริย์ผิวสีดำทีแรกของดิสนีย์ ที่ฉีกกฎ ว่าเทพนารีต้องผิวขาว

จุดดี: เทียน่าเป็นสุภาพสตรีที่มีจุดหมายแน่วแน่ มีความพยายามมุ่งมั่น ทำตามความฝัน มีความบากบั่น พยายามมาก

จัสมิน – Aladdin (1992)
จริงอยู่ที่หนังเรื่องราวนี้เราคงหวนคิดกันที่ยักษ์ในคบไฟเลิศยิ่งอย่างจีนี่ เสียมากกว่า เฉพาะก็บอกได้เลยว่าเทพนารีจัสมินก็ต้องตามมาติด ๆ แน่นอน
จุดดี: เจ้าหญิงจัสมินมีเสียงด้วยเหตุว่าพริ้งหนักหนา แถมยังร้องเพลงได้ทรงเสน่ห์ที่สุดบรรดานางกษัตริย์ดิสนีย์ทุกคนอีกด้วย บทเสียงเพลงของเธอยังคงแบรนด์ตรึงอยู่ในความจำของเรามาถึงที่สุดวันนี้

เบลล์ – Beauty and the Beast (1991)

นงคราญหนอนหนังสือแห่งยุค 90s นอกจากความสวยงามแล้ว เธอแล้วก็มีจิตใจที่ประไพ กตัญญูเป็นหนึ่ง จึงไม่ประหลาดใจที่เธอจะเป็นอีกหนึ่งในเจ้าฟ้าหญิงที่มีแฟน ๆ หลงรักไปทั่วโลก

จุดดี: ด้วยเจ้าหญิงคนอื่น ๆ การตกหลุมรักเจ้าชายหนุ่มรูปงาม นั้นเป็นแค่เรื่องราวราบรื่น ๆ เฉพาะด้วยว่าเจ้าหญิงเบลล์แล้ว เธออุตส่าห์มองข้ามรูปพรรณหน้าตา พร้อมกับสามารถรักได้ แม้นตราบเท่ากับอสุรกายมีเขาเจ้าจิตใจตนนั้น
การที่จะเป็นเจ้าฟ้าหญิงนั้น จะต้องมีคุณวุฒิอะไรบ้างนะ ใช่ที่จะต้องมีผมพิเศษเสมอเหกรนราพันเซล หรือ น้ำมือวิเศษแบบเอลซ่า ถูกรังแกจากแม่เลี้ยงใจร้าย ถูกจัดตั้งยาพิษ หรือไม่ก็ว่าจะเจอกับอะไรมาบ้าง ตอนสุดท้ายก็จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาสนับสนุนกันแน่นะ อะๆ จะยังไงก้แล้วเท่านั้น สุดท้าย เจ้าฟ้าหญิงก็คือต้นสไตล์ของสุภาพสตรีที่ดีคนหนึ่งนะจ๊ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดแฟนซี

Tags : ชุดเจ้าหญิง,ชุดแฟนซี
บันทึกการเข้า