ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
 • ธันวาคม 01, 2020, 09:07:58 AM
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดคัดเลือกคาร์ซีท อวยเหมาะกับลูกน้อย  (อ่าน 14 ครั้ง)

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14313
  • ดูรายละเอียด

รีวิวคัดเลือกคาร์ซีท แจกเหมาะสำหรับลูกน้อย

รู้ไม่ใช่หรือว่า “คาร์ซีท” (Car Seat) ไม่ใช่หรือเบาะนั่งนิรภัย นั้นมีผลประโยชน์มากมายเพราะว่าเด็กตั้งเฉพาะอายุแรกเกิด จนถึง 12 ปี ก็เพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่สนับสนุนลดจังหวะมีบาดแผลรุนแรงหรือลดความเสี่ยงการชำรุดชีวิตได้หากเกิดคว่ำทางรถยนต์ โดยคาร์ซีทนั้นจะช่วยรองรับสรีระของเด็ก เป็นพิเศษช่วงศีรษะ คอ กับหลัง ไม่ให้ถูกกระทบกระเทือนจากแรงกระแทก ซึ่งคาร์ซีทนั้นก็มีหลายหลากชนิดออกไป ขนาดนั้นเราจะรู้ได้เช่นใดว่า ควรเลือกคาร์ซีทแบบไหนดี วันนี้เลยได้นำทริคเจาะจงเลือกคาร์ซีท มาไหว้วานกัน เนื่องด้วยการใช้งานอย่างแน่นอนเหมาะ พร้อมด้วยเพื่อความพ้นภัยของลูกน้อยที่คุณชอบพอ

>> วิธีการคัดเลือกคาร์ซีทให้เหมาะกับลูกน้อย

เพราะด้วยความที่สมัยนี้มีคาร์ซีทให้คัดเลือกมากมาย ทั้งยี่ห้อ พร้อมทั้งคาร์ซีทชนิดต่างๆ ซึ่งทำการนที่เราจะเลือกสรรซื้อคาร์ซีทก็ควรคัดเลือกให้เหมาะกับเด็กมากยิ่งนัก โดยดูจากความจุ น้ำหนักตัว ส่วนสูง และอายุของลูก ถ้าจะให้ดีควรนำลูกไปลองนั่งจริงจัดทำนซื้อด้วย ซึ่งคาร์ซีท มีการแบ่งประเภทต่างๆ เพราะเช่นนั้น

>> ชนิดของคาร์ซีท


 • คาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ : คาร์ซีทแบบนั่งหันหน้าเข้าหาเบาะนี้ เหมาะเพื่อให้เด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุ 2 ปี เนื่อวางมือ้วยเด็กในวัยนี้กระดูกคอพร้อมกับกระดูกสันหลังยังไม่ชั่วกาลนานพอที่จะรับแรงกระแทก ซึ่งการที่จัดตั้งคาร์ซีทหันหน้าเข้าหาเบาะหลังของรถยนต์จะช่วยลดแรงกระแทกเวลาเบรกกระทันหันหรือเกิดการชนขึ้นมานั่นเอง
 • คาร์ซีทกลุ่มหันหน้าไปทางหน้ารถ : ด้วยว่าคาร์ซีทแบบนั่งหันใบหน้าไปทางข้างรถ จะวางติดกับเบาะหลัง แล้วหันหน้าไปด้านหน้าเช่นเดียวกับเบาะรถเป็นประจำ ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-11 ปี หรือเพื่อที่จะเด็กที่มี่น้ำหนักพร้อมด้วยส่วนสูงตามที่เจาะจงเร็ว้
 • คาร์ซีทแบบผสมผสาน : คาร์ซีทแบบผสม หรือคาร์ซีทที่ทำได้ปรับหันได้ทั้หยุด้านหน้าพร้อมทั้งตีน ได้ที่เพื่อจะเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี โดยในช่วงวัยทารกถึงโดยประมาณ 2 ปีควรติดตั้งให้คาร์ซีทหันมาถึงหาเบาะ ต่อจากนั้นเมื่อเด็กโหมโรงโตขึ้น รอบรู้เกร็งคอและทรงตัวนั่งได้ดีแล้ว ก็ให้ปรับคาร์ซีทหันไปด้านหน้ารถไล่ตามปกติ เรียกว่าเป็นคาร์ซีทที่ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง สนับสนุนประหยัดงบได้มาก ใช้ได้นานเหลือแหล่ปี เท่านั้นผู้ถือบังเหียนก็ควรเรียนรู้รายละเอียดอีกครั้ง
 • คาร์ซีทแบบประกอบด้วยพนักพิงส่วนล่าง : ด้วยคาร์ซีทแบบมีพนักพิงด้านหลัง เหมาะสำหรับเด็กที่โตขึ้นมาอีกหน่อย อายุตั้งเพียงนั้น 4-12 ปี เพราะว่าคาร์ซีทแบบนี้จะมีพนักพิงตอนหลังกับเมาะเสริม เอาใจช่วยให้นั่งสบายมากขึ้น ช่วยให้เด็กฟื้นฟูตัวได้ง่ายทำนที่จะแปรเปลี่ยนไปนั่งเบาะรถยนต์พร้อมกับใช้เข็มขัดนิรภัยในรถได้แบบผู้ใหญ่

>> วิธีคัดเลือกคาร์ซีทให้เข้ารูปกับลูกน้อย

การเจาะจงเลือกคาร์ซีทให้เข้ารูปกับคุ้มกับการใช้งาน นอกจากจะเลือกคาร์ซีทตามประเภทที่พอเหมาะกับปริมาตรตัว ส่วนสูง น้ำหนัก ด้วยกันอายุของผู้เยาว์แล้ว ก็แล้วก็มีส่วนประกอบอื่นๆ ที่ต้อหยุดูเปรียบเทียบกันด้วย ฉะนั้น


 • สายรัดเอวนิรภัย ของคาร์ซีทควรมีหลักเกณฑ์ เพราะว่าควรเลือกสรรคาร์ซีทที่มีเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด จะปข้ามภัยมากกว่าแบกงการี่มี 3 จุด

 • เลือกคาร์ซีทที่มีเกณฑ์ความหนักแน่น โดยดูว่าคาร์ซีทผลิตจากที่ใด ได้รับกฏเกณฑ์จากแหล่งที่น่าเชื่อถือหรือไม่ก็ เช่นที่ Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

 • ซื้อคาร์ซีทใหม่มั่นคงกว่า เพราะว่าเป็นคาร์ซีทที่เพิ่งผลิตกับยังไม่ไหวใช้งาน เท่านั้นสมมติว่าจำเป็นต้องซื้อคาร์ซีทมือสอง ก็ควรเลือกดูให้ดีๆ พิจารณาชิ้นส่วนต่างๆ ว่าปสร้างผ่านสิ่งของไหนชำรุดสิ้นใจหาย หรือเคยประสบอุบัติเหตุมาลงมือนหรือเปล่า ก็เพราะว่าคงจะส่งผลต่อหน้าที่ได้


 • มูลค่า ข้อนี้ควรสำรวจเปรียบกับให้ดีๆ โดยเลือกคาร์ซีทที่ไม่ลำบากงบในถุงย่ามมากจนเกินไป เพราะค่าจะถูกใช่ไหมแพงก็ไม่อาจบ่งชี้ความมีคุณลักษณะของคาร์ซีทได้ เช่นใดก็ควรตรวจให้ดีๆ ทั้งแบบการใช้งาน วัตถุที่ใช้ ไปจนถึงกระบิลนิรภัย ว่าปข้ามภัยกับลูกน้อยเราหรือว่า

การเลือกสรรคาร์ซีทที่ดี ควรเจาะจงเลือกตามความเข้าที ทั้งความจุตัวของเด็ก น้ำหนัก ส่วนสูง ด้วยกันช่วงวัย ทั้งนี้ควรทำความเข้าใจคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด เนื่องจากคาร์ซีทแต่ละรุ่น อย่างเดียวละยี่ห้อ ไม่แน่อาจมีข้อกำหนดที่แหวกแนวกัน เพียงนั้นที่สำคัญเลยก็คือคุณพ่อคุณแม่ก็ควรขับรถอย่างรอบคอบ ไม่ประมาท กับถ้าจะให้ดีมาสิแนะนำว่าควรทำรับประกันรถยนต์รวดเร็ว้ด้วย ถ้าแม้เกิดอุบัติเหตุหรือเหตุฉุกเฉินก็ยังแน่แก่ใจได้ว่าจะได้ความคุ้มครองจากรับประกันรถนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเงินตอบแทนค่าเสียพนันหายและค่าบำรุงมีใจษาผู้รักษา ซึ่งวงสตางค์ความคุ้มกันที่ได้รับก็จะแตกต่างกันไปตามอย่างเดียวละชนิดของรับประกันรถ
 

Tags : คาร์ซีท,car seat
บันทึกการเข้า