ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
  • ธันวาคม 01, 2020, 08:36:03 AM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสรรชุดนอนเด็กให้ใส่สบาย เหมาะกับลูกน้อย  (อ่าน 13 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14029
    • ดูรายละเอียด

การคัดเลือกชุดนอนเด็กให้ใส่สบาย เหมาะสำหรับลูกน้อย

ชุดนอนเด็ก[/i] ถือได้ว่ามีจุดสำคัญอย่างมากทั้งผู้ใหญ่เอง รวมทั้งเด็ก ๆ อย่างลูกหลานของคุณ โดยส่วนมากพ่อแม่ ผู้ปกครองหลายคนค่อนข้างจะจะเลยในการเลือกสรรซื้อชุดนอน เพราะคิดว่า ใส่แบบไหนก็ใส่นอนได้เหมือนกับกัน แค่นั้นอย่างที่ทราบกันดีว่า ผิวของเด็กนั้นมีความบอบบางด้วยกันไวต่อการสัมผัสเป็นอย่างมากมาย ครั้นแล้วในการคัดเลือกซื้อชุดนอน พ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลายควรคำนึงการสวมใส่ที่สบาย ไม่ระคายเคือง วัตถุที่ใช้เหมาะต่อผิวของเด็ก วันนี้ จะพาไปเลือกซื้อชุดนอนจากชิปปิ้งชุดนอนจากจีนมาฝากกัน

ชุดนอนเด็กรูปแบบที่ 1
เนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย มีชัยไปกว่าครึ่ง ในการเลือกสรรซื้อชุดนอนเด็กหรือลูกน้อยของคุณนั้น เนื้อผ้าเป็นเหตุการณ์สำคัญอย่างมากมายที่พ่อแม่ไม่ควรมองพ้นหรือละเลยไป เพราะอย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า ผิวของเด็กจะไวต่อการสัมผัสมากกว่าผู้ใหญ่ หรือเกิดอาการระคายเคืองของผิวหนังได้ง่ายกว่า ฉะนั้นการคัดเลือกซื้อชุดนอนที่ใส่สบายจึงเป็นหนึ่งในข้อสำคัญที่ผู้ปกครองทั้งหลายจะต้องใส่ใจ โดยการเลือกสรรชุดนอนที่สวมใส่สบายจะต้องประกอบไปด้วย ความนุ่มของเนื้อผ้า ที่ผิวสัมผัสจะสนับสนุนคุ้มกันการระคายเคืองที่เกิดการสัมผัสกันระหว่างผิวหนังของเด็กด้วยกันชุดนอน ซึ่งถ้าเนื้อผ้าที่มาทำชุดนอนหรือที่คุณเลือกซื้อจากชิปปิ้งมานั้น มีความแข็งหรือว่าได้ใช้วัสดุที่เหมาะต่อสภาพผิวของเด็กแล้วล่ะก็ เด็กน้อยหรือลูกน้อยของคุณก็อาจจะเกิดอาการการระคายเคืองของผิวหนังได้ เช่น การเกิดอาการคันหรือผื่นแดง ฯลฯ นอกจากนั้นนี้คุณสมบัติของผ้าที่ช่วยในเรื่องของการขับออกอากาศได้เป็นอย่างดี ก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองทะลุทะลวงเพราะว่า

ชุดนอนเด็กรูปแบบที่ 2
การเลือกคัดเลือกซื้อชุดนอนให้เข้ากับสภาพอากาศก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พ่อแม่ทั้งหลายไม่ควรละเลย เพราะสภาพผิวของลูกน้อยที่บอบบาง การเลือกสรรชุดนอนที่สนับสนุนอากาศได้ดีจึงเป็นเรื่องราวที่สำคัญอย่างมากมาย อย่างเนื้อผ้าที่ทึบหรือหนาเกินไป ก็อาจจะทำให้ชุดนอนที่คุณสั่งจากชิปปิ้งมานั้นอากาศได้เสีย หรือเนื้อผ้าที่มีการกักประมวลความร้อนได้มาก ก็จะส่งผลต่อการนอนของลูกน้อยหรือเด็กได้ เช่น การเกิดอาการเหงื่อออก เกิดผื่นคัน นอกจากนั้นการเลือกสรรซื้อชุดนอนที่สังเกตในเรื่องราวของเนื้อผ้าแล้ว การเลือกชุดนอใส่ให้เหมาะสำหรับสภาพอากาศก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ภาคพ่อแม่ต้องให้ความหมายอันสำคัญ เพราะถ้าอากาศหนาวอย่างเดียวเลือกชุดนอนที่บาง แขนสั้นขาสั้นก็คงไม่เป็นผลดีต่อลูกน้อยของคุณอย่างแน่นอน การคัดเลือกชุดนอนที่คำนึงที่การใช้งานกับเหมาะต่อลูกน้อยก็เป็นเหตุการณ์ที่ดี อย่างการเจาะจงเลือกชุดนอนที่นำเข้าหรือสั่งผลิตภัณฑ์จากจีน ก็คงจะนึกถึงการใส่ที่สบาย ให้ลูกร้อยได้หยุดพักอย่างเต็มที่

วิธีเลือกสรรซื้อชุดนอนเด็ก[/url]ที่เหมาะสำหรับลูกน้อย
การเลือกชุดนอนเด็กให้เหมาะเพื่อที่จะลูกน้อยสิ่งที่ต้องพิจารณาถึงคือ การให้ลูกน้อยได้ใส่เสื้อผ้าอย่างสบายตามสภาพอากาศของที่อยู่เรา โดยเฉพาะเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดถึง 3 เดือนที่คอยังไม่หัวเห็ด ควรคัดเลือกชุดแบบป้ายผูกเชือกด้านหน้า ที่ใส่ง่าย พร้อมด้วยไม่ควรเจาะจงเลือกเสื้อที่ใส่ทางศรีษะ แต่เมื่อลูกเริ่มโตขึ้นแล้วก็เป็นได้เจาะจงเลือกเสื้อผ้าที่เข้าทีกับความเจริญตามวัยของลูกได้เลย

การเลือกสรรเนื้อผ้าเพื่อที่จะเสื้อผ้าเด็กอ่อน
เพื่อเสื้อผ้าเด็กอ่อน เนื้อผ้า คือส่วนสำคัญ เพราะเป็นส่วนที่มีที่ตั้งจะสัมผัสกับผิวทารกได้มากสูงสุด ด้วยกันล่าใยที่นิยมนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าเพราะว่าเด็ก มีดังนี้

  • ผ้าป่าน เป็นเนื้อผ้าที่ความโปร่งบาง ถ่ายออกอากาศได้ดี เหมาะเป็นชุดใส่สบายๆ อยู่ที่อาศัยเพราะว่าเด็กอ่อนพร้อมกับเด็กแรกเกิด
  • ผ้าฝ้าย เป็นเนื้อผ้าเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศด้วยกันซึมซับเหงื่อได้ดี เหมาะเพื่อให้ใช้เป็นชุดอยู่บ้านและชุดออกไปด้านนอก
  • ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ (TC) เป็นผ้าฝ้ายที่ผสมใยสังเคราะห์ ราคาถูกกว่าผ้าทั้ง 2 จำพวก เท่านั้นมีข้อเสียคือเนื้อผ้าจะมีความห่างเป็นรูๆ เนื่องด้วยผ้าประเภทนี้ขับออกความร้อนได้ห่วยนัก

ในช่วงฤทัศนาร้อนคุณแม่ควรจะคัดเลือกเสื้อผ้าที่ให้ความเข้าใจสึกบางเบา สมรรถถ่ายเทอากาศได้ดีกับงวดเร็วมาก เมื่อมีเหงื่อออกหรือน้ำนมหกเปื้อนจะไม่เกิดแบคทีเรียหรือกลิ่นอับชื้นที่คงจะส่งผลให้เกิดผื่นพ่ายได้ง่าย ควรเลือกเนื้อผ้าที่เป็นสายใยธรรมชาติ 100% ได้แก่เสื้อที่ทำจากสายลับใยป่านที่มีเนื้อผ้านุ่ม สบายต่อผิวลูกน้อย โปร่งบาง สวมสบาย ด้วยกันอากาศได้ดีส่วนผ้าใยฝ้ายหรือผ้าคอตตอน 100% ก็มีฟีเจอร์ที่ไม่ต่างกันคือมีความอ่อนนุ่ม ขับออกความร้อน ไม่ระเคืองต่อผิวทารก พร้อมทั้งทำความสะอาดง่าย คุณแม่เก่งเลือกสรรเป็นเสื้อแขนสั้นหรือยาวให้ลูกน้อยใส่ตามลู่ทางที่พอเหมาะได้ ส่วนในฤตรวจสอบหนาวหรือถ้าลูกน้อยอยู่ในห้องฟื้นฟูอากาศ ควรคัดเลือกเสื้อผ้าที่หนานุ่มสบายผิวกับให้ความรู้สึกอุ่นสบาย
 

Tags : ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก
บันทึกการเข้า