ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%
0
 • ธันวาคม 01, 2020, 08:44:58 AM
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกเฟ้นโทนเนอร์สละเหมาะกับสถาพผิว พร้อมกันเคล็ดลับงานใช้  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14299
  • ดูรายละเอียด

การคัดเลือกโทนเนอร์เลี้ยงดูเหมาะกับสถาพผิว พร้อมทั้งกลเม็ดการใช้

พอเอ่ยถึงการดูแลผิว สิ่งที่เรามักนึกถึงกันเป็นอย่างแรกๆก็คงหลบหนีไม่พ้นสีครีมธำรง เซรั่ม หรือไม่ก็โฟมสำหรับล้างหน้า แม้กระนั้นพวกเราจะรู้กันไหมว่ายังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เรามักลืมไป พร้อมกับไม่ค่อยมองเห็นจุดสำคัญของมันคือโทนเนอร์ (Toner) บางคนอาจมีความคิดว่าการใช้โทนเนอร์ เกิดเรื่องสิ้นเปลือง เสียเวล่ำเวลา สู้เอาเงินไปซื้อครีมบำรุงแพงๆดียิ่งกว่า แต่ที่จริงแล้วนั้น โทนเนอร์มีความจำเป็นต่อผิวของเรามาก อาจถือได้ว่าแนวทางการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้

ประโยชน์ที่ได้รับมาจากโทนเนอร์

โทนเนอร์ สดเครื่องสำอางแบบ Water-Based ออกแบบมาเพื่อเตรียมพร้อมให้กับผิวสำหรับเพื่อการดูแลผิวในขั้นตอนถัดไป ทั้งช่วยชำระล้างผิวอย่างลึกล้ำ ช่วยล้างเมคอัพ น้ำมันส่วนเกินเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว รวมทั้งสิ่งเปรอะต่างๆที่โฟมที่ใช้ล้างหน้ากำจัดออกไปไม่ได้ การทำความสะอาดอย่างลึกล้ำจะกรุณาลดการอุดตันในรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลง ช่วยจัดการกับปัญหาคนที่มีรูขุมขนกว้าง ทั้งยังยังช่วยลดช่องทางที่จะกำเนิดสิวตันรวมทั้งสิวอักเสบ

โทนเนอร์ยังช่วยปรับให้สมดุลความยังมีชีวิตอยู่กรดน้ำด่างของผิว ให้มีค่า pH อยู่ที่ 4.5 – 5.5 ซึ่งเป็นสมดุลกรดด่างตามธรรมชาติ ความเป็นกรดอ่อนๆนี้ก็เปรียบได้เสมือนดั่งกับกำแพงของผิวที่ช่วยปกป้องรักษาผิวจากการจู่โจมของเชื้อโรคต่างๆลดช่องทางของการรับเชื้อที่ผิวหนัง โดยเฉพาะการได้รับเชื้อในรูขุมขน ซึ่งจะก่อให้กลายเป็นสิวอักเสบการใช้โทนเนอร์จะช่วยคืนสภาพความเป็นกรดเป็นด่างที่เสียไปจากการใช้โฟมล้างหน้าที่มีความเป็นด่างจัดๆส่งผลให้ป้อมปราการเทพนิรมิตของผิวถิรขึ้น จังหวะของคำถามผิวต่างๆ ที่จะตามมา

โทนเนอร์บางตัวยังผสมมอยส์พบไรเซอร์ (Moisturizer) ด้วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวข้างหลังการล้างหน้า ลดอาการระคายเคือง ทำให้ผิวมองดูกระจ่างขาวสวยใสขึ้นทันตาเห็น

เทคนิคการใช้โทนเนอร์


 • ล้างหน้าให้สะอาด ด้วยสินค้าล้างหน้าที่เหมาะกับผิวหน้า เสนอแนะให้ใช้น้ำอุ่นบางส่วนล้างหน้าล้างตา เพื่อเปิดรูขุมขน แล้วก็ปิดท้ายด้วยการใช้น้ำเย็นสำหรับทำให้รูขุมขนปิดและก็กระชับมากยิ่งขึ้น
 • เทโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่น เพียงพอหมาดๆไม่ชุ่มจนเหลือเกินไม่ควรใช้สำลีก้อน เพราะเหตุว่าจะทำให้เปลืองโทนเนอร์
 • นำสำลีแผ่นมาถูชำระล้างผิวหน้าเบาๆให้ทั่วอีกทั้งบริเวณใบหน้ายกเว้นรอบๆรอบดวงตาแล้วก็ริมฝีปากเน้นย้ำแนวทางการทำความดีงามจุดที่มีความเปรอะเปื้อน อาทิเช่น เบื้องจมูก ข้างหลังหู ขนคิ้ว และบริเวณไรผม
 • คอยให้โทนเนอร์แห้ง แล้วค่อยใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ต่อไป
 • ควรจะใช้โทนเนอร์หลังการล้างหน้าล้างตาและก็ก่อนใช้ครีมกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูทุกหน


  แนวทางในการเลือกซื้อโทนเนอร์ที่เยี่ยมที่สุดเหตุด้วยแต่ละสภาพผิว

  โทนเนอร์ก็ราวกับโลชั่นที่มีไว้ดูแลผิว ต้องเลือกให้ตรงกับภาวะผิวของเรา ซึ่งแบ่งได้เป็น 4 ชนิด คือ
  - ผิวแห้ง (dry skin type) ดูไม่ค่อยกระจ่างขาวสวยใส แห้งหยาบเห็นริ้วรอยที่ผิวเด่นชัด
  - ผิวมัน (oily skin type) มักมีรูขุมขนใหญ่ ผิวดูมันวาว กำเนิดสิวได้ง่าย
  - ผิวปกติ (normal skin type) ไม่ค่อยเจอกับปัญหาผิวหน้าเยอะแค่ไหน หน้าไม่มันและไม่แห้งจนเกินความจำเป็น ขุมขนไม่กว้าง
  - ผิวเคล้าคละ (combination skin type) บริเวณ T-zone ชอบดำรงฐานะผิวมันส่วนผิวบริเวณอื่นๆบางทีอาจเป็นผิวธรรมดาหรือผิวแห้งก็ได้

  ส่วนประกอบที่เหมาะกับทุกภาวะผิว
  - ว่านหางจระเข้, กุหลาบ, สารสกัดจากดอกติดอยู่โมไมล์, สารสกัดจากแตงกวา, กรดไฮยาลูโรนิค

  ส่วนผสมที่เหมาะสมกับผิวมันหรือผิวที่เป็นสิวง่าย
  สำหรับผิวจำพวกนี้ จะต้องมีส่วนประกอบที่ฤทธิ์ฝาดสมาน ช่วยกระชับรูขุมขน มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย ช่วยดูแลความมัน และช่วยทำให้ปรับทัดเทียมผิวหน้า
  - ว่านหางจระเข้, น้ำมันจากคลารี่ เสจ, ลาเวนเดอร์, สารสกัดจากไม้จันทร์, คราวทรี, สารสกัดจากเปลือกหุ้มต้นวิลโลว์ ซึ่งจะมีกรดซาลิไซลิค, วิชฮาเซล

  ส่วนผสมที่เหมาะสมกับผิวธรรมดาไม่ใช่หรือผิวผสม
  - ว่านหางจระเข้, ค้างโมไมล์, ลาเวนเดอร์, กุหลาบ, กาบต้นวิลโลว์, วิชฮาเซล

  ส่วนผสมที่เหมาะกับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และก็ผิวของคนชรา
  ควรที่จะทำการเลือกที่มีส่วนประกอบที่ให้ความชื้นครอบครองหลัก เหตุด้วยเพิ่มน้ำให้ผิว เป็นเหตุให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น
  - ว่านหางจระเข้, ดอกค้างเลนดูล่าหรือดาวเรืองหม้อ, คาโมไมล์, ลาเวนเดอร์, ดอกกุหลาบ (Rose)

  และสำหรับทุกภาวะผิว ควรจะหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ที่มีองค์ประกอบของแอลกอฮอล์ในความข้นสูงเนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้กำเนิดความระคาย เป็นเหตุให้ผิวแห้งมากทางที่ดีก็เลือกสรรสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์ (Alcohol-free) ไม่ว่าสภาพผิวจะเป็นอย่างไหนโทนเนอร์ก็ยังยอดเยี่ยมในกรรมวิธีการดูแลผิวที่จำเป็น นอกเหนือจากการชำระล้างอย่างลึกล้ำต่อจากนั้นโทนเนอร์ยังช่วยทำให้ปรับภาวะความเป็นกรด-ด่าง ช่วยเพิ่มความชื้น รวมทั้งทำให้ผิวหน้าพร้อมในการเลี้ยงดูในกรรมวิธีถัดไป

  การเลือกคัดโทนเนอร์ที่ยอดเยี่ยม ก็ควรเลือกให้ตรงกับภาวะของผิวแล้วก็เลือกส่วนประกอบที่เหมาะกับเราเพียงนี้พวกเราก็จะมีผิวหน้าที่ดูกระจ่างใสและมีดูมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงแล้ว
บันทึกการเข้า